Video Mới

Hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 plus

Mặt kính luôn là bộ phận chịu tác động đầu tiên và nhiều nhất nếu điện thoại có bất kỳ sự cố nào xảy ra. Bởi vậy lỗi mặt kính là lỗi phổ biến nhất khi sử dụng điện thoại oppo r7 plus. Khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra thì bạn cũng cần phải khắc phục ngay để đảm bảo điện thoại hoạt động bình thường và không gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác như màn hình và cảm ứng.
Đối với những người có chút kiến thức về công nghệ và kỹ thuật thường tự khắc phục sự cố với mặt kính oppo r7 tại nhà để tiết kiệm chi phí. Vậy tự thay mặt kính cho oppo r7 plus có khó không? Sau đây sẽ là những hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 plus để bạn có thể dễ dàng hơn khi tự sửa chữa.

Một vài lỗi mà mặt kính oppo r7 plus thường gặp phải

Tự thay mặt kính cho oppo r7 plusTự thay thế mặt kính cho oppo r7 plus

Sở hữu một màn hình to nhưng đó cũng là điểm yếu khiến cho r7 plus dễ phải chịu hậu quả từ những tác động ngoại lực khiến mặt kính điện thoại dễ gặp sự cố. Một số lỗi mặt kính oppo r7 plus thường gặp như:
- Bị trầy xước nhiều do cọ xát nhiều trong quá trình sử dụng lâu dài gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của máy
- Bị nứt vỡ nhiều do va chạm, hay vật nhọn đâm
- Bị ẩm ướt khiến cảm ứng và màn hình hoạt động chập chờn

Hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 plus

Sau đây là các bước hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 plus chính hãng. Cùng tiến hành nhé!
Bước 1: Chuẩn bị một số dụng cụ
Trước hết để có thể thay mặt kính thì chuẩn bị dụng cụ là bước không thể thiếu để đảm bảo có thể đủ điền kiện sửa chữa và thay thế linh kiện. Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc thay mặt kính oppo r7 plus gồm có: tuốc – nơ – vít 4 cạnh và loại 6 cạnh, lẫy nhựa, que chọc khay sim, nhíp, kìm, giấy, máy sấy, keo dán B7000 hoặc có thể thay bằng 3M và một mặt kính oppo r7 plus chính hãng. (Bạn có thể liên hệ với các trung tâm uy tín để có thể mua được linh kiện chính hãng).

Chuẩn bị dụng cụ

Chuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Tiến hành tháo máy oppo r7 plus
- Tắt nguồn điện thoại trước khi tiến hành thao tác tháo máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn để đảm bảo an toàn cho máy trong quá trình sửa chữa
- Tiến hành tháo nắp lưng bằng cách tháo 4 ốc định vị ở mặt sau của máy. Dùng máy sấy để hơ nóng và nhấc hẳn khung màn hình ra ngoài
Bước 3: Vệ sinh khung viền màn hình
Dùng máy sấy tiếp tục hơ nóng khung màn hình và loại bỏ những mảnh kính vỡ ra ngoài. Đối với những mảnh kính vỡ vụn bạn dùng nhíp và kìm nhặt sạch những mảnh kính nhỏ còn sót lại để tránh đâm vào màn hình gây hư hại cho màn hình và lớp cảm ứng bên trong.
Bước 4: Thay mặt kính cho oppo r7 plus
Tiếp tục tháo màn hình điện thoại ra và bóc lớp kính ở đằng sau ra. Dùng nước rửa chuyên dụng để làm sạch bằng nước rửa chuyên dụng để lớp keo cũ sạch hết. Sau đó, phủ keo lên mặt sau của nó và dán mặt kính mới sao cho thật khít. Dùng giẻ mềm hay giấy ăn lau sạch vết keo bám thừa ở khung viền màn hình.
Bước 5: Ráp lại máy 
Khởi động máy lên và test lại các chức năng của máy, nếu mọi chức năng của máy đều hoạt động ổn định thì tiến hành lắp máy theo trình tự ngược lại của việc tháo máy.
Đó là toàn bộ hướng dẫn thay mặt kính Oppo r7 plus. Chúc bạn thành công!

>>>Có thể bạn quan tâm: Thay mặt kính oppo r7 có khó không

Hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 plus Hướng dẫn thay mặt kính oppo r7 plus Reviewed by Nguyễn Nhàn on 7/13/2016 11:57:00 SA Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.